1. Dụng cụ, thiết bị: Cặp miếng căn song song bằng nhau, mũi khoan tâm mũi khoan 15/64 = 0.2344” =, mũi doa 1/4”, phôi, búa cao su, bầu kẹp, dung dịch cắt.
2. Gá phôi lên hai miếng căn. Trước khi gá, cần làm sạch eto và kiểm tra độ sạch bằng tay
3.Gá bầu kẹp vào trục chính máy phay
4.Gá mũi khoan tâm và khoan định tâm
5.Gá mũi khoan 15/64 và tính toán tốc độ quay trục chính và khoan. Trong quá trình khoan nhớ bẻ phoi và cho thoát phôi
6.Thay mũi doa :Chắc chắn rằng bạn phải chọn đường kính mũi khoan trước đó nhỏ hơn mũi doa khoản 0.015″ (khoảng 0.4 mm) để chừa lượng dư cho doa. Điều chỉnh tốc độ trục chính giảm xuống 1/3 so với khoan-Doa lỗ. Khi tiến hành doa thì không được bẻ phoi và thoát phoi như ở bước khoan. Khi chắc chắn đã đạt được chiều sâu thì dừng trục chính và rút dao doa lên. Nhớ là dừng trục chính rồi mới rút dao lên.
- 1
- 2